Thi Công Sơn Dầu Giá Rẻ

Sơn dầu là dòng sơn chuyên dùng để bảo vệ cho các bề mặt kim loại và bề mặt gỗ. Giải pháp thi công sơn dầu là một lựa chọn tốt để bảo vệ hoặc khôi phục lại các công trình có cấu trúc kim loại.

Để tìm hiểu kỹ về dòng sơn dầu, những ưu điểm mà dòng sơn này mang lại cũng như quy trình thi công thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Đặc Điểm Của Dòng Sơn Dầu

Sơn dầu thường được dùng để phủ cho các thiết bị, máy móc, vật dụng hoặc công trình có kết cấu từ kim loại hoặc bằng gỗ, vừa có khả năng bảo vệ tốt cho bề mặt, vừa có tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Sơn dầu được xem là một lá chắn tốt cho những vật liệu bằng sắt, thép, gỗ.

Màng sơn dầu có thời gian khô nhanh, có độ kết dính và liên kết tốt với bề mặt vật liệu và đặc biệt là màng sơn có độ phủ cao, chống thấm tốt, ngăn được sự phát triển của nấm mốc trên các vật liệu bằng gỗ, kim loại như: các đồ dùng nội thất bằng gỗ hoặc bằng kim loại, dùng cho nội thất hoặc ngoài trời.

Đây là một dòng sơn đa dạng về mẫu mã, hãng sản xuất, màu sắc. Màng sơn có màu sắc tươi sáng và không bị phai màu khi thì công ngoài trời.

          Để có thể giữ những nét tự nhiên của các vật liệu bằng gỗ thật thì ta có dòng sơn dầu bóng trong suốt để phủ các vật liệu bằng gỗ. Vừa bảo vệ tốt cho bề mặt vừa làm tăng thêm nét đẹp tự nhiên cho bề mặt gỗ.

Dòng sơn này còn có thể giúp khôi phục lại các bề mặt kim loại đã cũ, bị các vấn đề như rỉ sét, bong tróc lớp sơn cũ. Khi phủ lại lớp sơn dầu sẽ làm mới lại, bảo vệ tốt hơn cho bề mặt, thậm chí còn đẹp mới.

Những Dòng Sơn Dầu Phổ Biến

Đây là một dòng sơn rất đa dạng, hiện nay trên thị trường có 2 dòng sơn được người tiêu dùng ưu chuộng: sơn dầu alkyd và dòng sơn epoxy gốc dầu. Mỗi dòng sơn có một cấu tạo và tính năng, công dụng khác nhau.

1.       Các Dòng Sơn Epoxy Gốc Dầu

Đây là một dòng sơn dùng nhiều trong ngành công nghiệp, là một dòng sơn cao cấp. Một số ưu điểm của sơn như:

•        Màng sơn có thể chịu được tốt các lực va đập từ bên ngoài.

•        Có thể chịu được nhiệt độ cao tác động.

•        Màng sơn kết dính tốt với bề mặt, độ bóng của màng sơn hơn hẳn những dòng sơn khác cũng như có độ bền vượt trội.

•        Sơn còn giúp các bề mặt chống rỉ, chống lại tác động của tia UV nên có thể thi công cho ngoài trời.

•        Còn có thể chịu được ăn mòn axit, sử dụng được trong môi trường kiềm, môi trường nước biển, ngọt, hóa chất và cả dung môi.

•        Tạo nên một bề mặt đồng đểu và có màu sắc tươi sáng và khó phai màu trước điều kiện ngoài trời.

•        Chống thấm cho bề mặt và ngăn không cho bề mặt tiếp xúc với không khí để không bị oxi hóa dẫn đến rỉ sét.

2.       Sơn dầu Alkyd

•        Tạo một màng sơn cứng rắn bao phủ bề mặt tránh được các tác động của môi trường.

•        Có khả năng chống rỉ, chống oxi hóa, chống được tia UV rất tốt, chịu được các tác động của môi trường axit nhẹ.

•        Có quy trình thi công đơn giãn, thời gian thi công nhanh, màng sơn khô nhanh.

•        Không bị tác động bởi thời tiết khắc nghiệt rất thích hợp để thi công cho ngoài trời.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dầu Chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công

Tùy vào từng công trình và từng dòng sơn mà ta sẽ có cách thi công và các dụng cụ thi công khác nhau để phát huy hết các tính năng của sơn.

Một số dụng cụ cơ bản áp dụng để thi công sơn dầu là con lăn rulo sơn dầu, cọ lăn sơn hoặc máy phun sơn áp suất chuyên dụng, các loại máy và dụng cụ cần thiết để xử lý bề mặt.

Bước 2: chuẩn bị bề mặt

Để có được lớp sơn hoàn hảo, bám tốt với bề mặt thì cần phải đảm bảo kiểm tra kỹ và xử lý các khuyết điểm của bề mặt.

Làm vệ sinh hoàn toàn bề mặt vật liệu, công trình cần phủ sơn, loại bỏ đi hết các tạp chất như bụi bẩn, dầu mỡ, những vết rỉ sét, nấm móc,… bám trên bề mặt. Nếu trên bề mặt có lớp sơn cũ thì cần phải loại bỏ đi hoàn toàn bằng dụng cụ chuyên dụng. Còn đối với bề mặt bằng gỗ thì cần được trám trét các khuyết điểm và mài nhám cho bề mặt để tăng tính liên kết cho lớp sơn.

Tiếp theo đó ta cần phải phủ một lớp sơn lót cho bề mặt cần thi công sơn dầu, đây là lớp sơn trung gian giữa bề mặt và lớp sơn phủ.

Dòng sơn này chỉ cần mở đóng gói khuấy lên là có thể thi công, ta có thể pha thêm dung môi để sơn loãng ra để phù hợp với từng phương pháp thi công.

•        Nếu thi công bằng cọ hoặc lăn rulo thì pha dung môi với tỷ lệ 5%.

•        Nếu thi công bằng máy phun áp lực thì pha dung môi với tỷ lệ từ 10 tới 15% của sơn.

Bước 3: Tiến hành thi công sơn dầu

Độ phủ của màng sơn là 10 đến 14 m2/L sơn và sơn 1 lớp sơn đối với các bề mặt kim loại. Độ phủ sẽ khác nhau nếu sử dụng trên những bề mặt khác nhau.

Màng sơn sẽ khô dần sau 3 giờ kể từ lúc thi công, mất khoảng 5 giờ để sơn có thể khô hoàn toàn.

Nên thi công 2 lớp sơn dầu để phát huy được hết các tính chất của sơn. Mỗi lớp sơn cách nhau ít nhất 1 giờ để lớp sơn trước khô lại.

Sau khi lớp sơn khô lại hoàn toàn ta làm vệ sinh, kiểm tra lại thì có thể nghiệm thu bàn giao công trình.

Đơn Vị Thi Công Sơn Dầu Giá Rẻ

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm thi công sơn dầu, có một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, được hỗ trợ bởi những thiết bị hiện đại. Đảm bảo mang đến cho khách hàng những lớp sơn chất lượng để bảo vệ tối ưu nhất cho công trình. Chúng tôi còn là nhà phân phối sơn chính hãng. Những dòng sản phẩm chúng tôi phân phối đều có nguồn gốc rõ ràng, có giá thành cạnh tranh. Để được tư vấn và báo giá chi tiết về các dòng sản phẩm và dịch vụ thi công thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *