Quy Trình Thi Công Sơn Giao Thông

Để có được những lớp sơn giao thông tiêu chuẩn thì phải cần phải áp dụng quy trình thi công sơn giao thông chuẩn. Sơn giao thông là một dòng sơn khá đặc biệt nên cũng cần có một quy trình thi công riêng biệt.

Đặc Điểm Của Dòng Sơn Giao Thông

Sơn giao thông là dòng sơn gốc dầu, sơn có thể cho thêm hạt phản quang khi thi công để có thể nhìn thấy vào buổi tối và những vị trí thiếu sáng. Một dòng sơn khá bền, bền màu trước thời tiết khắc nghiệt ngoài trời. Không chỉ bền mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ. Sơn dễ thi công, thời gian thi công và thời gian khô của sơn nhanh, sơn sở hữu khả năng chịu lực cực tốt.

Với những tính năng đặc biệt và màu sắc như: màu trắng, màu đỏ, màu vàng, màu đen thì dòng sản phẩm này rất thích hợp áp dụng trong các công trình giao thông. Và một số ứng dụng của dòng sơn giao thông như:

-        Dùng để sơn kẻ vạch phân làn cho đường giao thông.

-        Có thể dùng để sơn phản quan cho chân cầu, các tín hiệu ở những nơi thiếu sáng hoặc vào ban đêm.

-        Sơn kẻ vạch, sơn tín hiệu cho những khu vực như: tầng hầm, nơi thường xuyên có ít ánh sáng.

-        Còn có thể áp dụng cho những công trình khác như: sơn kẻ vạch cho nhà xưởng, nhà kho, xí nghiệp, kẻ vạch phân chia cho nhà giữ xe, bãi giữ xe,...

Đây là một dòng sơn đặc biệt về cả tính năng lẫn cấu tạo nên cần phải có quy trình thi công khác biệt với các dòng sơn thông thường khác.

Quy Trình Thi Công Sơn Giao Thông Chuẩn

Một trong những điều quan trong mà bạn cần chú ý khi thông sơn giao thông là phải thực hiện đúng kỹ thuật thi công của từng bước thì mới có thể phát huy hết những tính năng đặc biệt của sơn.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt:

Trước nhất là phải kiểm tra và làm sạch các tạp chất có trên bề mặt (nhựa đường, bê tông) như: bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu, nấm móc,… Đối với những bề mặt bám nhiều bụi bẩn hay các vết bẩn khó làm sạch (dầu mỡ, các chất hữu cơ,…) có thể dùng dung môi chuyên dụng hoặc nước để xử lý nhưng phải để lớp sơn khô lại thì ta mới có thể trải sơn lên bề mặt.

Phải trám trét lại hoàn toàn những vị trí bị lồi lõm, những khuyết điểm, để tạo thành một bề mặt bằng phẳng. Những bề mặt quá nhẵn thì cần phải mài nhám để lớp sơn bám tốt hơn.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

Ở bước này có thể dùng lăn rulo để thi công hoặc là máy phun sơn để tăng tín hiệu quả. Tiến hành phủ một lớp sơn lót ở những vị trí cần thi công lớp sơn phủ giao thông. Đây là lớp sơn trung gian để tăng tính kết dính của bề mặt đường và lớp sơn phủ giao thông. Lớp sơn lót sẽ khô trong khoảng 10 đến 15 phút. Cũng khô cần đợi lớp sơn lót khô vì thi công vừa xong thì sơn cũng đã khô dần, có thể thi công lớp sơn kế tiếp.

Bước 3: Thi công lớp sơn nhiệt dẻo giao thông

a. Nấu sơn nhiệt dẻo:

Để tránh hiệu tượng sơn quá nhiệt độ, cháy sơn, làm biến đổi màu sơn thì chỉ nên cho trước 1 bao sơn vào nồi nấu để nung (trong quá trình nung nóng sơn phải luôn khuấy đều sơn) khi nhiệt của sơn trong nồi nấu đạt được 1000°C thì mới cho các bao sơn còn lại vào nồi nấu, tiếp tục khuấy đều cho đến khi nhiệt độ của sơn đạt được 1700°C – 2100°C tùy vào nhiệt độ tại nơi thi công mà người thợ sẽ canh chỉnh cho phù hợp.

Một nhiệt kế tốt là rất cần thiết cho quá trình nầu sơn, để đảm bảo nhiệt độ của sơn luôn được theo dõi tốt. Nhiệt kế chỉ được chênh lệch ở mức 50°C.

Một số lưu ý khi sơn đã được nấu:

- Sau khi nấu thì dòng sơn giao thông gốc hydrocacbon phải sử dụng hết trong khoảng 6 giờ.

- Sau khi nấu thì dòng sơn giao thông gốc alkyd phải sử dụng hết trong khoảng 4 giờ.

Sau khoảng thời gian này sơn sẽ không thể thi công tiếp, nếu thi công tiếp sẽ ảnh hưởng nhiều đến lớp sơn sau này. Sẽ xuất hiện những hiện những hiện tượng bong tróc, nứt, hỏng sơn,… Vì thế nên thi công đến đâu ta nấu sơn đến đó để tránh lãng phí.

b. Tiến trải lớp sơn giao thông

Có một số lưu ý bạn cần nắm ở bước thi công này:

-  Nhiệt độ của sơn đạt tới mức khoảng 1800 - 2100°C thì có thể cho sơn ra xe kẻ vạch và tiến hành trải sơn. Khi sơn đổ ra xe thi công thì ở khoảng mức nhiệt là 1700 - 1900°C là đạt chuẩn. Để sơn được ổn định nhiệt độ thì xe thi công phải được đốt liên tục. Sơn khi trải xuống mặt đường là ở mức nhiệt khoảng   1700 - 1900°C, với mức nhiệt này sẽ tạo được độ liên kết tốt nhất với mặt đường.

- Lớp sơn giao thông đạt chất lượng sẽ không xuất hiện các hiện tượng như: màu sắc bị biến đổi, bị phồng rộp, bong tróc, nứt sơn.

c. Tạo độ phản quang bề mặt sơn giao thông

Khi lớp sơn dẻo nhiệt chưa khô lại thì ta tiến hành trải 1 lớp hạt phản quang cho lớp sơn giao thông.

Có thể trải lớp phản quang cho nữa đường kẻ hoặc cho toàn đường kẻ tùy vào mức phản quang chủ thầu yêu cầu.

Có thể rắc hạt phản quang bằng máy hoặc rắc bằng tay, khối lượng của hạt phản quang rắc lên đường kẻ là 350 + 50g/m2 thì đúng chuẩn. Cần thi công ngay khi lớp sơn dẻo nhiệt được thi công để tăng độ kết dính của hạt phản quang lên đường kẻ giao thông.

Dịch Vụ Thi Công Sơn Giao Thông Chất Lượng

Với một đội ngũ thi công có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao và được trang bị nhũng trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho quá trình thi công sơn được tăng năng suất. Chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, khảo sát tận công trình và đưa ra giải pháp thi công phù hợp. Chúng tôi còn là một nhà phân phối sơn chính hãng tại thị trường Việt. Chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho người tiêu dùng những lớp sơn chất lượng để bảo vệ tốt cho công trình. Những sản phẩm chúng tôi mang đến cho người tiêu dùng đều có nguồn gốc rõ ràng. Để được báo giá và tư vấn miễn phí hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *