Quy Trình Thi Công Sân Tennis

Để có một mặt sân tennis vừa có độ bề cao trước thời tiết, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao thì phải áp dụng một quy trình thi công sân tennis đạt chuẩn.

Kích Thước Sân Tennis Đạt Chuẩn Quốc Tế

Sân tennis có kích thước chuẩn của liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) quy định là một sân thi đấu theo phương ngang, có hình chữ nhật, diện tích của sân là 195,63m2. Chiều dài quy định của sân là 78ft (23.77m), có chiều rộng tiêu chuẩn của sân là 27ft (8.23m) đối với sân áp dụng cho thi đấu đơn, còn với loại sân áp dụng cho thi đấu đôi thì chiều rộng của sân rộng hơn, với chiều rộng là 36ft (10.97m).

Sân tennis được căng lưới theo chiều rộng của sân, song song, cách đều với 2 đường biên ngang của sân, chia sân thành 2 phần đều nhau. Chiều cao theo chuẩn của lưới áp dụng cho sân tennis là 914mm ở giữa lưới và có chiều dài 1.07m tính từ 2 cột lưới.

Ngoài ra, kích thước của sân tennis còn tính luôn phần diện tích xung quanh của sân, tổng diện tích của sân sẽ phụ thuộc vào giải thi đấu mà sân tổ chức cũng như mục đích sử dụng riêng mà sân sẽ có nhiều kích thước khác nhau. Ví dụ như:

•        Đối với các giải thi đấu lớn của quốc tế lớn như: giải Grand Slam, giải Davip Cup, giải Fed Cup thì tổng diện tích của mặt sân tennis là 20.12m x 40.23m.

•        Kích thước chuẩn của một sân tennis có thể áp dụng vào thi đấu những giải do Liên đoàn Quần vợt Thế giới (ITF) tổ chức là 18.29m x 36.57m.

•        Kích thước sân tennis dành cho những câu lạc bộ nhằm phục vụ để thi đấu, tập luyện, giải trí là 17.07 x 34.77m.

•        Đối với những khách hàng có không gian nhỏ hẹp, chỉ phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí thì có thể áp dụng kích thước 16.46m x 33.53m cho sân.

Bạn có thể tham khảo với các kỹ sư để thiết kế sân với diện tích sân mà mình có. Để có một mặt sân tốt, thì cần phải áp dụng đúng từng bước của quy trình thi công.

Quy Trình Thi Công Sơn Nền Sân Tennis

Để có được một mặt sân tennis hoàn hảo thì dòng sơn, vật liệu thi công chất lượng thì vẫn chưa đủ. Mà cần phải tiến hành thi công theo đúng các bước theo quy trình chuẩn dưới đây.

1.       Chuẩn bị bề mặt

Nếu không chuẩn bị, xử lý tốt bề mặt nền thì sẽ dẫn đến hiện tượng bong tróc sơn hơn nữa là sẽ có thể bị hỏng sơn. Những việc cần phải thực hiện để mặt nền được chuẩn bị tốt nhất:

•        Trước tiên, ta cần sử dụng máy mài công nghiệp để xử lý những điểm rồ rề, lồi lõm của sân để tạo một bề mặt tương đối bằng phẳng cũng như tạo độ nhám cần thiết cho sân để bám các lớp sơn phủ tốt hơn.

•        Nếu trên bề mặt có các khuyết điểm như các vết nứt, các lỗ hỏng nhỏ thì phải trám trét lại bằng hỗn hợp chuyên dụng gồm có: hóa chất đặc biệt Butadien, còn có cát, xi măng, để hạn chế sự hao hụt lớp sơn phủ.

•        Do các bước xử lý trên để lại nhiều bụi bẩn nên rất cần phải làm vệ sinh bề mặt nên trước khi thi công. Trước hết, ta phải loại bỏ hoàn toàn những lớp bụi bẩn bám trên sân bằng máy hút bụi chuyên dụng hoặc dùng nước để làm sạch. Khi bạn sử dụng nước thì cần phải để bề mặt khô lại mới thi công được. Kiễm tra và làm sạch các vết dầu mỡ cũng như những vật hữu cơ bám trên sân. Tránh để ảnh hưởng đến lớp sơn sau này.

•        Kiểm tra động vũng của bề mặt và xử lý lại nếu có các vị trí đọng vũng cao trên 2mm.

•        Tiến hành thi công lớp keo chống thấm cho mặt nền.

2.       Thi công lớp sơn lót cho sân tennis

•        Sau khi lớp keo chống thấm khô thì ta tiến hành lăn cho khắp sân từ 1 – 2 lớp sơn lót.

•        Đây là lớp sơn được xem là lớp trung gian, liên kết mặt nền sân với các lớp sơn phủ còn lại. Góp phần rất lớn để tạo nên những tính chất đặc biệt của sân.

3.       Thi công lớp đệm giảm chấn cho sân tennis

•        Lớp đệm giảm chấn có công dụng giống với tên gọi của nó giúp giảm chấn động lên người chơi, tạo một mặt sân có tính độ đàn hồi cho sân giúp cho bóng có nảy tốt hơn các mặt sân khác. Giúp các vận động viên dễ dàng di chuyển và đặc biệt là giảm đi chấn thương.

•        Thường thì được thi công từ 1 đến 2 lớp đệm đen tùy vào độ dày mặt sân mà khách hàng yêu cầu.

4.       Thi công lớp sơn phủ màu hoàn thiện

•        Lớp sơn phủ màu của sân là lớp sơn cuối cùng, tiếp xúc trực tiếp với môi trường bê ngoài và người chơi nên đòi hỏi bề mặt sân phải có tính ma sát tốt vì thế lớp sơn này còn được cho thêm cát chuyên dụng dùng cho thi công sân thể thao.

•        Để đảm bảo tính đồng đều và tính thẩm mỹ của sân thì lớp sơn này cần được gạt bởi những người thợ có tay nghề cao.

•        Có thể áp dụng từ 2 đến 3 lớp sơn phủ cho sân tùy vào độ dày mong muốn của mặt sân.

5.       Thi công kẻ line sân tennis

Kẻ các đường biên của sân, những đường kẻ vạch giới hạn sân phải đúng kích thước, yêu cầu do ITF quy định của sân tennis.

•        Các đường kẻ thường có chiều rộng là 5 cm. Thường thì sử dụng băng dính bằng giấy để dán cố định các đường kẻ để tránh lem sơn ra sân.

•        Màu sơn thường để kẻ vạch cho sân tennis là màu trắng. Thi công bằng các dòng sơn cao cấp để có thể bền màu với thời tiết khắc nghiệt ngoài trời, hạn chế bong tróc.

•        Ta thi công từ 1 đến 2 lớp sơn kẻ vạch, sau khi sơn khô lại thì có thể tháo băng keo, làm vệ sinh sân là hoàn thành.

Đơn Vị Chuyên Thi Công Sân Tennis

Chúng tôi là một đơn vị đã có hơn 15 năm kinh nghiệp trong việc thi công sân tennis và thi công các mặt sân thể thao khác. Với một đội ngũ chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, còn được trang bị những trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho khách hàng những mặt sân thể thao hoàn thiện nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn là một nhà phân phối sơn uy tín trên thị trường sơn Việt. Chúng tôi phân phối đa dạng các dòng sơn, từ những dòng sơn công nghiệp, các dòng sơn sân thể thao đến những dòng sơn dân dụng. Những sản phẩm mà chúng tôi mang đến đều chính hàng, có xuất xứ rõ ràng. Để biết thêm các thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *